คุณได้รับ ล็อกอินโบนัสประจำวัน FS1000
คุณได้รับ ล็อกอินโบนัสประจำวันนี้ไปแล้วเข้าสู่ระบบ Forsay

เข้าสู่ระบบและร่วมสนุกกับ...Forsay.com

google

สารบัญข่าว

เทขาย

ครอบครอง

เงินที่ได้รับ

คำถามที่พบบ่อย

เริ่มเล่นอย่างไร

ก่อนอื่นคุณจะต้องเป็นสมาชิกกับเราก่อนถึงจะสามารถเข้ามาร่วมสนุกกับเราได้ โดยคุณสามารถสมัครสมาชิกได้ 2 ช่องทางง่ายๆคือ

 1. สมัครผ่านหน้าเวบไซต์ Roomai.com
 2. สมัครผ่านช่องทาง Social Network เฟสบุค หรือ กูเกิล ที่คุณเป็นสมาชิกอยู่

ลืมรหัสผ่าน ทำอย่างไรดี

กดปุ่มเข้าสู่ระบบ และคลิกเลือกลืมรหัสผ่าน กรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครกับทางเวบไซต์ หลังจากนั้นรหัสผ่านใหม่ จะถูกส่งเข้าไปที่อีเมล์ของคุณ (เช็คที่อีเมล์ขยะหรือ Spam ด้วย) เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแล้ว สามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ได้ในภายหลัง

ล็อกอินเข้าระบบมาแล้ว แต่ยังทำอะไรไม่ถูก

คุณควรเข้าไปกรอก-แก้ไขข้อมูลส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วนก่อน เพื่อสะดวกในการติดต่อ เมื่อคุณต้องการแลกรางวัล โดยเมื่อคุณล็อกอินเข้าสู่ระบบครั้งแรกคุณจะได้รับเหรียญ 5,000 เหรียญอัตโนมัติ เพื่อใช้เหรียญในการทายข่าวที่คุณสนใจ

หน้าแรกคืออะไร

เมื่อคุณล็อกอินเข้าสู่ระบบ ระบบจะพาคุณมาที่หน้าแรก ซึ่งหน้านี้จะประกอบไปด้วยหัวข้อข่าวที่น่าสนใจให้คุณได้กดเข้าไปร่วมทาย ซึ่งข่าวเด่น ประเด็นร้อน จะปรากฏอยู่ที่หน้านี้ รวมทั้งยังสามารถเลือกข่าวตามหมวดหมู่ที่คุณสนใจโดยเฉพาะได้เช่นกัน

หน้าความสัมพันธ์คืออะไร

คือหน้าที่รวบรวมเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ในแง่มุมต่างๆทั้งสุขและเศร้า มาให้ได้ตอบกัน และได้แสดงความคิดเห็น อีกด้วย โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นคุณสามารถเป็นผู้สร้างเองได้

หน้ากระแสคืออะไร

หน้าที่รวบรวมข่าวเด่น กระแสแรงทั้งหมดไว้ ให้คุณได้กดเข้าไปทายข่าวกัน โดยคุณสามารถเลือกประเภทของข่าวที่คุณสนใจและไม่สนใจให้โชว์หรือไม่โชว์ก็ได้ โดยคุณเป็นผู้กำหนดเอง

ตัวอย่างเช่น คุณสนใจข่าวบันเทิง คุณจึงตั้งกระแสขึ้นมาชื่อ Entertain และเลือกข่าวบันเทิงที่คุณสนใจไปในกระแส Entertain พร้อมเพิ่มเพื่อนที่สนใจในเรื่องบันเทิง เข้าไปในกระแส Entertain ที่คุณสร้างขึ้น

คนอื่นเข้ามาอยู่ในกระแสที่เราสร้างขึ้นได้ แล้วเราเข้าไปอยู่ในกระแสที่คนอื่นสร้างได้ไหม

ได้

จะเพิ่มข่าว เพิ่มเพื่อนได้กี่คน ในกระแสของฉัน

คุณสามารถเพิ่ม-ลด จำนวนข่าวหรือจำนวนเพื่อน ได้ไม่จำกัดใน 1 กระแสที่คุณสร้างขึ้นมา

ทำไมต้องสร้าง กระแสของฉัน

เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการเข้าถึง ไม่ต้องมาเสียเวลาค้นหาข่าวหรือค้นหาเพื่อนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน รวมทั้งยังสามารถแข่งขัน พูดคุยกันได้เฉพาะกลุ่มอีกด้วย

ต้องการสร้างข่าวเป็นของตนเอง ทำได้ไหม

ทำได้ ถ้าคุณมีข้อมูลข่าว ตรงตามเงื่อนไขในการสร้างข่าว

สร้างข่าวเองทำยังไง

เข้าไปที่หน้าสร้างคำถาม จะมีคำถาม 2 หมวดให้คุณได้เลือกสร้าง หมวดทั่วไป และหมวดความสัมพันธ์

ต้องการสร้างคำถามหมวดทั่วไป

ก่อนสร้างคุณควรอ่านเงื่อนไขในการสร้างคำถามเสียก่อน โดยคำถามหมวดทั่วไป องค์ประกอบที่สำคัญได้แก่ หัวข้อคำถาม วันสิ้นสุดของคำถามที่เปิดให้ทาย ประเภทคำถาม (ข่าว) ที่สร้าง ภาพประกอบ รวมทั้งแหล่งที่มาจากเวบไซต์ที่เชื่อถือได้ หลังจากคุณสร้างแล้ว คำถามของคุณจะต้องรออนุมัติจากทีมงานภายใน 12 ชั่วโมง ซึ่งทีมงานมีสิทธิ์เด็ดขาดในการแก้ไข ปรับเปลี่ยนคำถามของคุณได้ รวมทั้งไม่เผยแพร่คำถามของคุณ หากเป็นคำถามที่ไม่เหมาะสม

คำถามหมวดความสัมพันธ์คืออะไร

คำถามหมวดความสัมพันธ์ คือ คำถามที่เน้นคือความสัมพันธ์ ความรัก เซ็กส์ ครอบครัว การงาน หรือเรื่องที่คุณพบเจอมา โดยไม่จำเป็นต้องมีแหล่งอ้างอิง เป้าหมายคือแชร์เรื่องราวที่คุณคิดว่าน่าสนใจให้คนอื่นรู้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน

ต้องการสร้างคำถามหมวดความสัมพันธ์

เข้าไปที่หน้าสร้างคำถาม เรื่องหมวดหมู่ความสัมพันธ์ ใส่คำถาม วันสิ้นสุด นามปากกาที่คุณต้องการใช้ (เป็นชื่ออะไรก็ได้ที่คุณต้องการ) พร้อมทั้งคุณยังสามารถเลือกรูปภาพแทนตัวคุณได้อีกด้วย คำถามของคุณจะต้องรออนุมัติจากทีมงานภายใน 12 ชั่วโมง ซึ่งทีมงานมีสิทธิ์เด็ดขาดในการแก้ไข ปรับเปลี่ยนคำถามของคุณได้ รวมทั้งไม่เผยแพร่คำถามของคุณ หากเป็นคำถามที่ไม่เหมาะสม

สร้างคำถามแล้ว ได้อะไรเป็นของรางวัลไหม

เมื่อคุณสร้างคำถาม คุณจะได้เหรียญเพิ่ม ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้

การสร้างคำถาม มีเงื่อนไขไหม

 1. คำถามของคุณ ต้องเขียนด้วยความจริงใจ
 2. คำถามของคุณ ต้องเขียนให้ชัดเจน เข้าใจง่าย
 3. คำถามของคุณ ต้องเขียนโดยอยู่ภายใต้กฏระเบียบของ Roomai.com
 4. คำถามของคุณ ต้องผ่านการตรวจสอบจากเสียงส่วนรวมก่อน
 5. คำถามของคุณ ต้องไม่เป็นเป็นเรื่องราวที่มีอยู่แล้วใน Roomai.com

หน้ากลุ่มข่าวคืออะไร

หน้ากลุ่มข่าว คือ หน้าที่คุณสามารถสร้างกลุ่มเพื่อน หรือแวดวงเป็นของคุณเองได้ โดยเมื่อสร้างกลุ่มขึ้นมาแล้ว คุณสามารถชวนเพื่อนที่สนใจในเรื่องเดียวกันเข้ามาอยู่ในกลุ่มข่าวเดียวกันได้ โดยเพื่อน 1 คนอาจจะอยู่ในหลายกลุ่มก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบที่มีต่อกลุ่มที่ตั้งขึ้น รวมทั้งคุณก็สามารถเข้าไปอยู่ในกลุ่มข่าวที่คนอื่นได้สร้างขึ้นมาอีกด้วย โดยสมาชิกที่อยู่ในกลุ่มข่าวนั้นๆเท่านั้นถึงจะสามารถเห็นข้อมูลของเพื่อนในกลุ่มข่าวเดียวกัน เปรียบเทียบอันดับ รวมถึงแข่งขันกันเองกับเพื่อนๆภายในกลุ่มข่าวอีกด้วย

ทำไมต้องสร้างกลุ่มข่าว

เพื่อตอบรับต่อความชอบของแต่ละคน เรียกได้ว่าสามารถมีเพื่อนที่สามารถพูดคุยแข่งขันได้ถูกจุด และเข้าถึงง่ายอีกด้วย

หน้าอันดับคืออะไร

หน้าอันดับ คือ หน้าที่แสดงอันดับของผู้เล่นทั้งหมดว่าใครทายถูกเท่าไหร่ ได้แต้มเท่าไหร่ เพิ่มความท้ายทายให้ผู้เล่นสามารถเปรียบเทียบกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ ซึ่งจะแสดงอันดับของผู้เล่นทั้งหมด และแสดงอันดับของผู้เล่นในแต่ละหมวดหมู่ข่าวอีกด้วย นอกจากนี้ หากคุณมีแวดวงกลุ่มข่าวของคุณเอง ยังสามารถเปรียบเทียบอันดับกับเพื่อนของคุณได้อีกด้วย

หน้าอันดับจะเห็นของทุกคนที่เล่น หรือเราสามารถระบุให้เห็นได้เฉพาะเพื่อนๆในแวดวงของเรา

หน้าอันดับจะแสดงข้อมูลของผู้เล่นทั้งหมด โดยสามารถเช็คเป็นรายปี รายเดือน และรายสัปดาห์ โดยจะแสดงข้อมูลว่าใครทำแต้มได้สูงสุด ถูกต้องไปเท่าไหร่ ประเภทข่าวใดใครเป็นที่ 1 ซึ่งถือว่าท้าทายมากที่เราจะสามารถเปรียบเทียบอันดับกับผู้เล่นคนอื่นได้ แต่หากคุณอยากจะเล่นเฉพาะในกลุ่มแวดวงกลุ่มข่าวของคุณ คุณก็สามารถดูอันดับได้ โดยระบบจะแสดงเฉพาะอันดับต่างๆเฉพาะในกลุ่มข่าวของคุณเท่านั้น

หน้าข้อมูลของฉันคืออะไร

หน้าข้อมูลของฉัน คือ หน้าที่แสดงข้อมูลของคุณทั้งหมด สามารถปรับแต่งไอเท็ม หรือพื้นหลัง ให้หน้าProfile ของคุรสวยเด่นกว่าคนอื่นๆ นอกจากนี้ในหน้าข้อมูลของฉัน คุณสามารถชวนเพื่อน ปรับแต่งกระแสของคุณ ท้าชิงรวมทั้งปรับแต่งแวดวงกลุ่มข่าวของคุณได้อีกด้วย

หน้าผลงานคืออะไร

หน้าผลงาน คือ หน้าที่แสดงข่าวที่คุณได้ทายไว้ เปอร์เซ็นต่างๆของคุณ จำนวนเหรียญที่เหลืออยู่ เหรียญที่ใช้ไป รวมถึงเหรียญที่คุณได้รับ และประวัติการทายที่คุณเคยเข้าร่วมทั้งหมด แสดงทั้งข่าวที่ตอบถูกและผิด และข่าวที่ยังรอเฉลยอีกด้วย

อยากจะทายข่าว ต้องกดตรงไหน

เมื่อคุณสนใจที่จะทายข่าวใดข่าวหนึ่ง ให้คลิ๊กเข้าไปที่ข่าวนั้นๆ เลือกจำนวนหุ้นที่คุณต้องการเดิมพัน โดยเดิมพันได้ตั้งแต่ 1-10 หุ้น แล้วเลือกคำตอบที่คุณต้องการเดิมพัน โดยมีตัวเลือกให้คุณเลือก 2 ตัวเลือกคือ ชัวร์ หรือ มั่วนิ่ม หากคุณมั่นใจว่าข่าวนั้นเป็นเรื่องจริงและต้องเกิดขึ้นจริงแน่นอนให้เลือก “ชัวร์” แต่ถ้าคุณคิดว่าข่าวที่นำเสนอนั้นไม่จริง เป็นแค่ข่าวลือ ก็ให้เลือก “มั่วนิ่ม”

แล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าทายผิดหรือถูก

ข่าวทุกหัวข้อที่ถูกนำเสนอที่ Roomai.com จะมีวันหมดอายุของข่าว ซึ่งเมื่อข่าวสิ้นสุดลง คุณก็จะได้รับหรือโดนหักเหรียญออกตามจำนวนหุ้นที่คุณวางเหรียญเดิมพันไว้ โดยจำนวนหุ้นที่คุณจะได้รับหรือถูกหักออก ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่น ว่ามีเข้ามาตอบมากน้อยเพียงใด

เหรียญคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

เหรียญใน Roomai.com จะใช้เป็นสื่อเดิมพันในการทายข่าว หากทายถูกคุณก็ได้รับเหรียญเพิ่ม หากทายผิดก็โดยหักเหรียญออกไป ซึ่งเหรียญที่คุณจะได้รับหรือโดนหักนั้น จะขึ้นอยู่กับจำนวนหุ้นของข่าวที่คุณทาย

แล้วจะได้เหรียญมาจากที่ไหน

เมื่อคุณสมัครสมาชิกเข้ามาครั้งแรกจะได้รับเหรียญไปก่อน 5,000 เหรียญในการเริ่มต้น และสามารถได้เพิ่มจากการทายข่าว จากการท้าแข่งกับเพื่อน การสร้างข่าว รวมถึงสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

หากเหรียญหมด ซื้อเพิ่มได้ไหม

ในอนาคตคุณสามารถซื้อเหรียญเพิ่มได้

ทายไป 1 เหรียญ ถ้าตอบถูกหรือผิด ก็เสียเหรียญเท่าที่เราทายใช่ไหม

ในการเดิมพันข่าวแต่ละข่าว คุณสามารถกำหนดหุ้นได้ตั้งแต่ 1-10 หุ้น โดย 1 หุ้นมีค่าเฉลี่ยประมาณ 50 เหรียญ และจะปรับเปลี่ยนไปตลอดขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่เข้ามาทาย และจำนวนหุ้นที่แต่ละคนเดิมพัน โดยเมื่อคุณเลือกจำนวนหุ้นเพื่อเดิมพัน ระบบจะบอกคุณเองว่าคุณจะได้หรือเสียเหรียญเท่าไหร่

เจอข่าวที่สนใจ อยากจะแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่นๆได้ไหม

ในแต่ละข่าว ด้านล่างจะมีปุ่มให้คุณสามารถแสดงความคิดเห็น หรือโต้แย้งกับผู้เล่นท่านอื่นได้ รวมถึงข่าวหมวดหมู่ความสัมพันธ์ด้วย

หาข่าว / หาเพื่อนไม่เจอทำไงดี

ด้านบนเวบไซต์จะมีปุ่ม ค้นหาอยู่ คุณสามารถใช้ปุ่มค้นหาเพื่อตามหาข่าวที่คุณสนใจ เพื่อนของคุณ รวมถึงชื่อกระแสต่างๆที่มีผู้เล่นสร้างขึ้นมาอีกด้วย

ทายข่าวไปแล้ว แต่เปลี่ยนใจ อยากเปลี่ยนคำตอบที่ทายไป สามารถทำได้ไหม

คุณสามารถทำได้ ซึ่งเมื่อคุณคิดว่าคำตอบที่คุณตอบไปผิดแน่นอน คุณก็สามารถขายคำตอบที่คุณทายได้ก่อนถึงวันหมดอายุข่าว คุณก็จะเสียเหรียญไปตามจำนวนหุ้น ณ วันที่คุณขาย ซึ่งเป็นการดีกว่าเพราะหากรอจนข่าวหมดอายุ คุณอาจจะเสียเหรียญมากกว่าเดิมก็ได้ ในทางกลับกัน หากเปลี่ยนใจอยากจะซื้ออีกคำตอบนึงแทนเพราะคิดว่าต้องได้กำไรแน่นอน ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยราคาก็จะเป็นไปตามหุ้นของข่าวที่ปรับขึ้นลงในแต่ละวัน

เสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ในการเล่น

เมื่อสมัครสมาชิกแล้ว คุณจะได้รับไปเลยฟรีๆ 5,000 เหรียญ เพื่อใช้ทายข่าว ซึ่งการซื้อขายต่างๆภายในเวบไซต์จะใช้เหรียญที่คุณมีเป็นสื่อในการซื้อขาย ส่วนในอนาคตต่อไป คุณสามารถซื้อเหรียญเพิ่มเติมได้

มีเหรียญเยอะๆแล้ว ใช้ทำอย่างอื่นได้ไหม นอกจากเอามาทายข่าว

หากคุณมีเหรียญจำนวนมาก คุณสามารถนำเหรียญที่คุณมีมาใช้ซื้อไอเท็มตกแต่งหน้าข้อมูลของฉันได้ เพื่อให้หน้า Profile ของคุณสวยไม่ซ้ำคนอื่น นอกจากนี้คุณยังสามารถนำเหรียญมาใช้แลกซื้อของใช้จริงๆที่เรามีให้คุณแลก รวมถึงยังสามารถเก็บเหรียญเพื่อนำมาแลกเป็นเงินรางวัลจริงๆได้อีกด้วย

นำเหรียญมาแลกของรางวัลได้ที่ไหน

เข้าไปที่หน้าร้านค้า

หน้าร้านค้า ฉันสามารถแลกอะไรได้บ้าง

สินค้าและไอเท็มที่มีในร้านค้า Roomai รวมถึงการแลกเงินรางวัล จะใช้เหรียญหรือเพชรเป็นสื่อในการแลก

มีเหรียญ แต่ไม่มีเพชร

คุณสามารถนำเหรียญที่คุณมีมาแลกเป็นเพชรได้ โดย 1,000 เหรียญ มีค่าเท่ากับเพชร 1 ก้อน

ทายข่าวแล้วอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆเห็น ทำได้ไหม

คุณสามารถแชร์โดยลิงค์กับบัญชี Facebook, Twitter หรือ Google plus ของคุณ

เปลี่ยนรูป Profile ยังไง

เข้าไปที่หน้าข้อมูลของฉัน กดเลือกเปลี่ยนรูปประจำตัว (หากคุณล็อกอินเข้าสู่ระบบผ่านหน้าเวบไซต์ คุณสามารถอัพโหลดรูปอะไรก็ได้เป็นรูปประจำตัวของคุณ แต่ถ้าคุณล็อกอินโดยผ่าน Facebook รูปประจำตัวของคุณจะเป็นรูปตาม Profile ของคุณตามหน้า Facebook)

เราสามารถเลือกเฉพาะประเภทข่าวที่เราสนใจได้ไหม

ได้ โดยคุณสามารถปิดหรือเปิดหัวข้อข่าวได้ หากปิดหัวข้อใด หัวข้อข่าวนั้นๆก็จะไม่มาปรากฏให้คุณเห็นเลย

อยากชวนเพื่อนให้เข้ามาเล่นด้วยกัน ทำอย่างไร

เข้าไปที่หน้าข้อมูลของฉัน ด้านล่างจะมีปุ่มชวนเพื่อน เมื่อกดเข้าไปแล้วคุณสามารถส่งคำชวนให้เพื่อนคุณผ่านทางอีเมล์ โดยคุณสามารถชวนเพื่อนได้สูงสุดครั้งละ 4 คน หรือหากคุณล็อกอินด้วย Facebook ก็สามารถกดปุ่ม Invite with facebook คำชวนนี้ก็จะถูกส่งไปหาเพื่อนของคุณที่หน้า Facebook ให้เข้ามาร่วมสนุกกับ Roomai ได้

ทายมาตั้งหลายข่าว แต่จำไม่ได้ว่าทายอะไรไปบ้าง จะเข้าไปเช็คได้ที่ไหน

ในหน้าผลงาน คุณสามารถเช็คข้อมูลข่าวที่คุณเคยทายมาทั้งหมด จำนวนเหรียญที่คุรวางเดิมพัน และจำนวนแต้มที่คุณได้รับมา รวมทั้งในหน้าผลงานยังบอกสถิติของคุณในปัจจุบันว่าเป็นอย่างไร ดีขึ้น หรือแย่ลง

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ

 • Windows 7 / Windows Vista / Windows XP
 • Mac OS X 10.3 or หรือใหม่กว่า
 • Linux

CPU แนะนำ

800MHz หรือเร็วกว่า (Window and Linux) ขั้นต่ำ 350MHz G3 (Mac OS)

หน่วยความจำแนะนำ

1GB (1.5 GB required for Windows Vista/windows7 users)

บราวเซอร์ที่แนะนำ

 • Chrome 6.0 or higher
 • Firefox 3.6 or higher
 • Internet Explorer 8.0 or higher
 • Safari 5.0 or higher

ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่แนะนำ

อินเตอร์เน็ตความเร็ว 512k หรือมากกว่า

ชักชวนเพื่อน คุณสามารถชวนเพื่อนใน Facebook และ Twitter ง่าย ๆ เพียงคลิ๊ก!

คุณสามารถชวนเพื่อนใน Facebook และ Twitter ง่าย ๆ เพียงคลิ๊ก!

คุณสามารถชักชวนเพื่อน และแนะนำเว็บไซต์ รู้ไหมดอดคอม ด้วยการกรอกอีเมล์ด้านล่างนี้